Loading...
Hotline:
0932 273 274
Đặt hỏi:
 024 2211 8183

Lời khuyên cho du khách trẩy hội chùa Hương

Lễ hội chùa Hương được coi là nơi thu hút khách thập phương đông nhất cả nước. Dù Ban tổ chức lễ hội và UBND TP Hà Nội đã thực hiện nhiều biện pháp quản lý và kiểm soát, xong các vấn đề xã hội như móc túi, chen lấn, xô đẩy vẫn xảy ra trong những ngày cao điểm. 

Vì vậy, Ban tổ chức lễ hội và những người làm du lịch chúng tôi xin được gửi tới quý du khách một số lời khuyên để lưu ý trong quá trình hành hương chiêm bái chùa Hương.

- Sau khi đi tới Hương Sơn quý khách mua vé tại cổng bán vé. Khi đi thuyền quý khách trả vé thuyền cho chủ phương tiện theo từng lượt, giữ cẩn thận vé thắng cảnh, khi tới bến đò Thiên Trù qua trạm kiểm tra vé, đưa vé thắng cảnh cho nhân viên soát vé để xé phần kiểm soát. Trường hợp quý khách làm mất vé thắng cảnh phải mua vé bổ sung tại trạm này.

- Khi vào khu di tích thắng cảnh, Quý khách nên nói năng nhẹ nhàng, văn minh. Quý khách hãy giữ vệ sinh môi trường, bỏ rác vào đúng nơi quy định, không bẻ cây, tô vẽ lên các hang động ở các điểm di tích thắng cảnh. Khi mua hay sử dụng bất kỳ dịch vụ nào của các nhà hàng quý khách nên trả giá trước khi sử dụng.

- Quý khách hãy tự bảo quản hành lý tư trang, đề phòng trộm cắp móc túi ở những nơi đông người, tắc đường và khi hành lễ.