Loading...
Hotline:
0968 519 588
Đặt hỏi:
 024 6670 8683

Kinh nghiệm du lịch chùa Hương và chụp ảnh hoa súng Suối Yến

Chụp ảnh hoa súng Suối Yến là hoạt động yêu thích của rất nhiều người tìm về với chùa Hương. Nơi đây được thiên nhiên ưu đãi cho một phong cảnh hữu tình với dòng suối trải dài giữa hai dãy núi hùng vĩ. Hai bên suối có nhiều thửa ruộng, ao sen và những nhánh suối nhỏ được trồng nhiều hoa súng.

Chụp ảnh hoa súng Suối Yến nơi yêu thích của rất nhiều người tìm về với chùa Hương

 


 

1. Về hoa Súng


Hoa súng thuộc chi Súng chứa các loài thực vật thủy sinh thuộc họ Súng, tên khoa học là Nymphae lotus Linn, thuộc họ Nymphaeaceae. Hoa Súng còn được gọi với một tên gọi khác là Huệ nước. Cây hoa súng có nguồn gốc từ Trung Cận Đông. Hoa súng có nhiều loại như: hoa súng trắng, hoa súng tím, hoa súng vàng, hoa súng đỏ, hoa súng vuông, hoa súng chỉ, …vv. Hoa súng mau tàn, có quả và hạt nhiều.
 

2. Thời điểm chụp ảnh hoa súng đẹp nhất tại Suối Yến


Hoa Súng suối Yến Chùa Hương nở rộ vào tháng 11 và tháng 12 hàng năm. Thời điểm hoa nở rộ và đẹp nhất trong ngày là vào buổi sáng từ 7h30 đến 9h30. Có thể nói đây là khoảng thời gian lý tưởng nhất cho những ai tham quan thắng cảnh du lịch chùa hương kết hợp chụp ảnh hoa súng suối Yến. Bời vì, tháng 11 và tháng 12 là vào độ mùa thu, tiết trời se lạnh, không mưa. Trong những năm gần đây trời mùa thu những cũng có nắng nên tạo nên khung cảnh sáng, đẹp rất phù hợp cho hoạt động chụp ảnh.
 

3. Phương tiện về chùa Hương

 

Xe buýt (bus)


Đây là phương tiện phổ biến nhất mà các bạn trẻ yêu thích lựa chọn để về chùa Hương chụp ảnh hoa súng suối Yến. Hiện nay, Hà Nội đang cung cấp 2 tuyến xe buýt về chùa Hương là tuyến 103A và 103B. Cả 2 tuyến này đều xuất phát từ bến xe Mỹ Đình, với tần suất 20 phút/chuyến.

Tham khảo lộ trình của 2 tuyến xe buýt tại đây.
 

Đi xe máy


Với khoảng cách 60km từ trung tâm Hà Nội về chùa Hương, cung đường đi lại tốt nên nhiều bạn trẻ lựa chọn phương tiện xe máy để về chùa Hương. Từ trung tâm Hà Nội các bạn có thể đi theo 2 hướng: quốc lộ 21B, tới ngã ba Ba La rẽ trái về thị trấn Tế Tiêu và rẽ trái tiếp; hoặc, tới khu đô thị Xa La đi theo đường Cienco 5, tới Liên Châu rẽ phải để vào quốc lộ 21B và đi tiếp theo hướng dẫn trên.
 

Thuê xe du lịch


Với các nhóm từ 10 người trở lên, các bạn trẻ cũng có thêm lựa chọn linh hoạt với thời gian của mình đó là thuê xe du lịch. Với chi phí khoảng hơn 1 triệu, bạn có thể được phục vụ bởi 1 xe 16 chỗ riêng để chủ động thời gian đi lại. Với việc thuê xe riêng, bạn có thể vừa tham quan được chùa Hương, chụp ảnh hoa súng vừa tham quan được khu du lịch tâm linh Tam Chúc gần chùa Hương. ​
 

4. Kinh nghiệm có một chuyến du lịch chùa Hương chụp ảnh hoa súng hay 

 

Việc di chuyển


Nếu bạn ở Trung tâm Hà Nội, hãy chuẩn bị cho một hành trình du lịch chùa Hương sớm. Bạn nên xuất phát từ 05h30 sáng để về chùa Hương và có mặt tại chùa Hương khoảng 7h sáng.
 

Mua vé tham quan và đò thuyền


Nếu bạn di chuyển bằng xe máy hoặc xe du lịch, bạn có thể đi xe thẳng vào bến Yến (hay còn gọi bến Đục). Nếu các bạn di chuyển bằng xe buýt, xe sẽ dừng ở bến xe Hồng Quang hoặc Hương Sơn. Từ đó bạn đi xe ôm khoảng 15 ngàn đồng để vào Bến Yến.
 
Tại bến Yến, các bạn đến làm thủ tục mua vé và đăng ký đò thuyền tại Trạm Điều hành. Chỉ duy nhất có một Trạm Điều hành ngay sát bến đò trên đường đi vào Đền Trình. Hãy mua vé tham quan, vé đò tại đây, nhớ nhắc cho người Điều hành và lái đò biết rằng bạn đăng ký thuyền đi chụp ảnh hoa súng. Các thuyền sẽ được xếp theo số thứ tự và tiêu chuẩn 06 người 1 thuyền. Nếu bạn đi riêng dưới số lượng tiêu chuẩn thì bạn cần chi trả một khoản phí bù trọng tải 50k/người. ​
 

5. Chuẩn bị cho buổi chụp ảnh hoa súng Suối Yến

 

Trang phục


Trang phục được nhiều bạn lựa chọn nhất là áo dài Việt Nam. Các bạn có thể chủ động chuẩn bị hoặc có thể thuê tại khu vực chụp ảnh với giá thuê khoảng 150k/bộ.
 

Mua vé chụp và thuê thuyền nan


Để được chụp ảnh tại khu vực nhánh suối có hoa súng, các bạn sẽ cần phải trả một khoản phí 50k/đoàn (theo thuyền 06 người), 100k/thuyền nan cho 1 đoàn. Để có những bức hình đẹp hơn và được sở hữu những bông hoa súng riêng, các bạn có thể mua 5k/bông tại nơi chụp ảnh.
 

Phó nháy / Camera men


Các bạn có thể tự trang bị máy ảnh và chụp cho nhau, hoặc thuê 1 phó nháy chuyên nghiệp đi theo đoàn. Ngoài ra, tại chùa Hương cũng có một số phó nháy chuyên chụp ảnh hoa súng cho khách, các bạn có thể liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ.
 

6. Tư vấn lịch trình cho một chuyến du lịch chùa Hương và chụp ảnh hoa súng suối Yến

 
  • 05h30: xuất phát
  • 07h00: Mua vé và đăng ký đò thuyền tại Trạm Điều hành.
  • 07h30: Có mặt tại địa điểm chụp ảnh, dành 30 phút để chuẩn bị (trang điểm, trang phục, thuê thuyền).
  • 08h00 – 10h00: Chụp ảnh
  • 10h30: Tiếp tục đi thuyền vào bến Trò.
  • 11h00 – 14h00: Ăn trưa, hành hương tại chùa Thiên Trù và Động Hương Tích.
  • ​15h00: Trở lại bến Trò để đi thuyền ra bến Bến và ra về. Kết thúc chương trình chụp ảnh hoa súng Suối Yến.

Thể tham khảo lịch trình chi tiết tại đây.
 

7. Mua tour trọn gói

Để không phải mất nhiều thời gian trong công tác chuẩn bị hay bỡ ngỡ với cách thức đi lại và đăng ký chụp ảnh hoa súng các bạn có thể lựa chọn mua tour trọn gói tại Lữ hành Tuổi Trẻ Việt.

Chúng tôi sẽ giúp bạn có một chuyến du lịch chùa Hương và chụp ảnh hoa Súng trọn vẹn với các dịch vụ từ phương tiện đi lại, đò thuyền, đăng ký chụp ảnh, thuê thuyền nan, phó nháy, ăn uống,....vv. Bạn chỉ việc chuẩn bị tinh thần và lên đường.
Để được tư vấn liên hệ: 0968.519.588 | email: dulichchuahuong@hotmail.com