Loading...
Hotline:
0968 519 588
Đặt hỏi:
 024 6670 8683

[Góc review] Nhà hàng Xuân Dung Chùa Hương một không gian đẹp và dân dã

Chúng tôi đã thực sự ấn tượng với một không gian nhà vườn lãng mạn, thoáng đạt và dân dã của nhà hàng Xuân Dung Chùa Hương. Đây thực sự là một địa điểm để trải nghiệm những món ăn dân dã, check in chụp hình và thư giãn sau một cuộc hành trình khám phá và trẩy hội chùa Hương.

Về với chùa Hương ngay sau tết Nguyên Đán, toàn dân văn phòng nên chúng tôi tranh thủ thời gian nghỉ tết để đi lễ xin lộc đầu năm. Sau hơn hơn 2 tiếng đi lễ chùa Thiên Trù và động Hương Tích, chúng tôi trở ra bến đò và được anh lái thuyền tư vấn ăn trưa tại một nhà hàng bình dân nằm ngay dưới chân núi Soi bên dòng Suối Yến. Đó chính là nhà hàng Xuân Dung Chùa Hương. Nơi đây có một không gian nhà vườn dân dã, rộng rãi và thơ mộng.

Nhìn từ xa nhà hàng Xuân Dung Chùa Hương
 

Địa chỉ hhà hàng Xuân Dung Chùa Hương


Đến nhà hàng, chúng tôi được giới thiệu các món ăn như Gà nướng, cá nướng và đặc biệt là món dưa sắn. Tất cả các món ăn đều được gia đình chú Dung tự nuôi trồng và chế biến để phục vụ du khách. Giá cả cũng khá bình dân. 

Nhóm chúng tôi tranh thủ ngả lưng thư giãn sau một quãng đường leo núi lễ phật tại chùa Hương trong lúc chờ gia chủ chuẩn bị bữa ăn trưa cho chúng tôi. Gia đình chú Dung và các thành viên khá thân thiện, cởi mở và vui vẻ.

Vị trí nhà hàng Xuân Dung Chùa Hương ở ngay bên dòng Suối Yến Thơ Mộng. Ngay chân núi Soi. Ngồi ở trên nhà hàng bạn có thể ngắm dòng suối Yến ngược suôi những con thuyền đưa khách vào chùa Hương.

Món ăn nổi tiếng của nhà hàng Xuân Dung Chùa Hương

Quả thực các món ăn đều mang hương vị đồng quê. Cá nướng ăn cùng các loại lá rau rừng. Có lẽ lâu lắm rồi chúng tôi mới được thưởng thức một bữa trưa ngon và đầy hương vị đến như vậy.

Món cá nướngnhà hàng Xuân Dung Chùa Hương

Ngoài những món ăn của nhà hàng, món chúng tôi thấy là ngon là món cá nướng của nhà hàng Xuân Dung. Cá tươi được chế biến, nướng trên than hoa, ủ rơm nếp, nướng vùi 20 phút tạo cho con cá một mùi thơm khó cưỡng. Cá nước được ăn gém cùng các loại rau rừng hái ở rừng nơi đây. Thật sự món ăn này các bạn nên thử khi đến đây.

Sau bữa trưa, chúng tôi nghỉ ngơi, uống trà 30 phút. Một số thành viên mệt nên tiếp tục ngả lưng tại nhà sàn, còn một số đi khám phá toàn bộ không gian nơi đây, check in và chụp hình. 

Toàn bộ không gian nhà hàng nằm ngay dưới chân núi Soi và bên dòng suối Yến. Vị trí này chúng tôi vừa ngồi thưởng thức trà và vừa ngắm dòng suối Yến với các thuyền đò chở khách qua đây. 


Cảnh đẹp nên thơ từ Nhà hàng Xuân Dung


Từ nhà hàng Xuân Dung Chùa Hương có thể ngắm dòng suối yến


Hay, chúng tôi có thể đi dạo quanh ao hoa súng để chụp hình


Và lên đỉnh núi Soi để ngắm dòng suối Yến từ trên cao, chụp những tấm hình và thưởng thức bầu không khí trong lành, tiếp nhận nguồn năng lượng giữa trời và đất.


 
Chở lại bến đò Yến để ra về, ai trong chúng tôi cũng đều cảm nhận một niềm vui và khỏe khoắn trở lại. Cám ơn anh lái đò, cám nhà hàng Xuân Dung đã cho chúng tôi những trải nghiệm thú vị để mở ra một năm mới nhiều niềm vui và may mắn.


Liên hệ đặt ăn tại nhà hàng 

Địa chỉ: bên dòng suối Yến, Chân núi Soi, Chùa Hương 
Điện thoại: 090 440 7582 
Nhà hàng có thuyền đưa đón trả khách tại bến 

Chúc các bạn có một ngày du xuân lễ hội, vãn cảnh chùa Hương những ngày đầu năm. Ấm áp, ngon miệng với những món ăn tại đây.