Loading...
Hotline:
0968 519 588
Đặt hỏi:
 024 6670 8683

Du khách cần làm gì để đảm bảo an toàn phòng dịch khi thăm quan lễ phật tại Chùa Hương

Chỉ còn ít ngày nữa là đến ngày 16/2 Chùa Hương chính thức được phép mở cửa đón du khách, bà con phật tử thập phương về thăm quan lễ phật sau quãng thời gian dài đóng cửa vì dịch Covid-19. Vì vậy khi đến đây du khách cần làm gì để đảm bảo an toàn cho mình, gia đình và cộng đồng

Ban Quản lý quần thể khu di tích thắng cảnh quốc gia đặc biệt Hương Sơn khuyến cáo du khách và bà con, phật tử gần xa khi đến thăm quan hành hương lễ phật tại Chùa Hương cần thực hiện nghiêm túc quy định 5K của Bộ Y tế, riêng đối với các du khách chưa tiêm đủ liều vaccine, thì không nên đến khu di tích để đảm bảo sức khoẻ chính mình và cho cộng đồng. Du khách đã tiêm đủ 02 liều theo quy định khi đến nơi cần thực hiện quyét mã QR khai báo y tế trước khi vào thăm quan lễ phật

Liên quan đến công tác vận hành thử nghiệm quy trình đón khách an toàn trong dịch Covid-19, chính quyền địa phương đã cho lập 08 chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở các lối ra vào khu di tích thắng cảnh Hương Sơn; 02 trạm y tế lưu động đã được thiết lập ở Trạm y tế xã Hương Sơn và khu Bến Chò (điểm soát vé tham quan). Ngay khi phát hiện du khách có biểu hiện ho, sốt, các triệu chứng nghi mắc Covid-19... du khách sẽ được lực lượng y tế kịp thời đưa đến điểm cách ly và xử lý theo quy định của Bộ Y tế.

Ngoài ra, các chủ nhà nghỉ khách sạn, nhà hàng, thuyền đò cũng được yêu cầu cam kết phục vụ ít khách hơn so với số lượng thực tế để đảm bảo khoảng cách. Họ cũng rất phấn khởi chấp hành và tích cực kiểm tra, sơn sửa, lau dọn sạch sẽ để phục vụ tốt nhất cho du khách.

Du khách cần nghiêm túc thực hiện nghiêm túc quy định 5K của Bộ Y tế, nên có kế hoạch đi sớm hơn và đặt trước các dịch vụ vé thuyền đò, cáp treo, nhà hàng hoặc tour du lịch trọn gói để được phụ vụ tốt hơn nhanh hơn và tránh tình trạng tập trung đông người. Khi phát hiện bản thân hoặc người khác có những biểu hiện ho, sốt, khó thở, mất vị giác cần báo cáo ngay cho bộ phận an ninh và trạm y tế lưu động gần nhất để được hỗ trợ điều trị kịp thời.


Các thông tin dịch vụ quý khách quan tâm, vui lòng click vào link bên dưới:

Đặt phòng các khách sạn tại Chùa Hương giá tốt
Đặt phòng các Nhà nghỉ, nhà trọ bình dân tại Chùa Hương
Đặt vé thắng cảnh, đò thuyền và cáp treo trước chuyến đi để không phải xếp hàng mua vé.
Đặt ăn tại Nhà hàng ở Chùa Hương (Khu vực Thiên Trù và Bến Yến)
- Đặt tour du lịch chùa Hương (Tour đoàn, Tour ghép khởi hành hàng ngày)

Nhóm biên tập viên
Để được tư vấn liên hệ: 0968.519.588 | email: dulichchuahuong@hotmail.com