Loading...
Hotline:
091 335 6679
Đặt hỏi:
 024 2211 8183

Chùa Hương tổ chức Lễ đón nhận Bằng di tích Quốc gia đặc biệt

Ngày 19 tháng 9 năm 2018 chùa Hương trọng thể tổ chức chương trình Lễ đón nhận Bằng di tích Quốc gia đặc biệt  của Thủ tướng Chính phủ và kỷ niệm tròn 60 năm Bác Hồ về thăm Chùa Hương, kỷ niệm tròn 130 năm thành lập huyện Mỹ Đức.

Có thể nói, đây là lần đầu tiên Chùa Hương nói riêng và Mỹ Đức nói chung tổ chức một chương trình sự kiện lớn và hoành tráng như vậy bởi tầm quan trọng và ý nghĩa của nó mang tầm cỡ Quốc gia. Chính vì vậy, chương trình sẽ có kết cấu 02 phần được chuẩn bị chu đáo, công phu là phần Lễ và phần Hội. Phần lễ được tổ chức trọng thể, trang nghiêm với 3 nội dung là Đón nhận Bằng di tích Quốc gia Đặc biệt của Thủ tướng chính phủ, Kỷ niệm 60 năm Bác Hồ về thăm chùa Hương và Kỷ niệm 130 năm thành lập huyện Mỹ Đức. Phần hội là phần giao lưu văn hóa nghệ thuật của các nghệ sĩ lớn và thể hiện nét văn hóa nghệ thuật đặc sắc của địa phương.


Chương trình được bắt đầu lúc 19h ngày 19/9/2018 tức đêm ngày 10 tháng 8 âm lịch với sân khẩu nổi được dàn dựng ngay trên dòng Suối Yến thuộc khu vực Đền Trình. Với phần lễ và phần hội được chuẩn bị vô cùng hoành tráng và công phu hứa hẹn đem lại cho đêm sự kiện những sắc màu vừa lung linh vừa huyền bí. 

Điều đặc biệt, chương trình không chỉ được góp mặt bởi sự tham dự của cấp Lãnh đạo Đảng, Nhà nước từ Trung ương đến địa phương, không chỉ có sự tham gia biểu diễn của các Nghệ sĩ lớn, mà chương trình còn được Truyền hình trực tiếp trên các Kênh truyền hình Quốc gia.

Lễ đón nhận Bằng di tích Quốc gia đặc biệt hứa hẹn thu hàng ngàn các phật tử từ mọi miền Tổ quốc về tham dự mà còn được đón nhận bởi hàng triệu người dân Việt Nam thông qua sóng truyền hình.

Để có về tham dự sự kiện này, người dân tại thành phố Hà Nội có thể dễ dàng tiếp cận phương tiện công cộng là tuyến xe buýt trợ giá 103 xuất phát từ Bến xe Mỹ Đình với tần suất 20 phút/chuyến. Hoặc, lái xe 1 tiếng 30 phút về chùa Hương với khoảng cách từ trung tâm Hà Nội là 60km theo quốc lộ 21B.

Admin

Các nội dung bạn đang quan tâm, click vào link:

1. Đặt phòng nghỉ khách sạn tại Chùa Hương
2. Đặt phòng nghỉ Nhà nghỉ, Nhà trọ bình dân tại Chùa Hương
3. Đặt thuyền, vé tham quan 
4. Đặt vé cáp treo
5. Đặt ăn nhà hàng