Loading...
Hotline:
091 335 6679
Đặt hỏi:
 024 2211 8183

Chia sẻ kinh nghiệm đi suối Yến, với những ai yêu thích chụp anh mùa hoa súng

Hãy đọc thật kỹ bài REVIEW này nếu bạn không muốn bị “CHÉM NGỌT” tại suối Yến, chùa Hương mùa chụp ảnh hoa Súng! “CHÈO KÉO” VÀ “CHẶT CHÉM” là ấn tượng đầu tiên khi mình tới suối Yến, phải nói thêm tình hình này ở khu vực chùa Hương là luôn luôn có! Vừa qua, mình có chụp ảnh ở đây và cũng có chút kinh nghiệm chia sẻ lại với anh em. 

Suối Yến ở đâu?

Suối Yến Hương Sơn, Mỹ Đức, Hà Nội. Thuộc quần thể Hương Sơn. Nơi bạn phải đi đò vào lễ chùa, trên dòng suối có nhiều hoa súng mọc tự nhiên hoặc trong đầm người dân họ trồng. Là một địa điểm đẹp để chụp ảnh ở suối yến


Chùa Hương mùa hoa súng


Đầu tiên, khi bạn tới nếu đi ô tô bạn sẽ mất 40.000đ tiền vào cổng, và mấy anh đó cũng không quên nhắc bạn mua vé nhưng là vé thuyền để đi tới chùa, tất nhiên các bạn đừng có mua vì đường đi vào suối Yến và đường đi vào chùa Hương là 2 đường khác nhau tuy có đi cùng 1 bến. Khoản 40.000đ này hơi vô lý chút, chỉ là đi qua cổng, cũng không biết có bãi trông xe không vì mình ko vào bãi, thôi coi như tiền phế. Chạy xe vào 1 tí, sẽ có 1 đội các chị em vây quanh, chạy trước, chạy sau xe của bạn cho tới khi xe dừng lại và hỏi thăm bạn đi chùa hay đi chụp!


Tư vấn cho bạn khi đến đây


Tất nhiên họ sẽ nhanh chóng nhận ra là bạn đi chụp ảnh và sẽ “CHÈO KÉO” bạn với cái giá như mình được tư vấn là tiền thuyền đò 1 thuyền chở bạn vào suối chở bạn chụp chở bạn về bến là 400.000đ , tiền vé vào suối mỗi người 50.000đ , thuyền tre cho mẫu đứng lên chụp là 200.000đ và nếu lấy 100 bông súng xếp đầy thuyền mẫu là 700.000đ , tiền 20 bông bó lại cho mẫu là ôm là 100.000đ , ngoài ra còn tiền bo cho lái đò nữa là tùy tâm nhưng ý họ là phải có! Thật kinh khủng với mức giá mà họ đưa ra, cái gì cũng tiền! Bọn mình đi 4 người nếu nghe theo đội chim cò này thì mình đã mất toi 1.400.000đ rồi các bạn ạ!


Chia sẻ kinh nghiệm bản thânTất nhiên mình sẽ bày cách cho các bạn để có được 1 cái giá dưới gốc chứ không trên ngọn nơi mà những chú chim miệt mài thuyết phục để móc túi bạn với nhiều lý do nghe như thuyết phục lắm: “Các em vào trong đó mà không đặt hoa ở chỗ chị thì không có hoa đâu, bây giờ bọn chị alo người trong đó đi cắt hoa xếp lên thuyền cho bọn em chỉ cần lên và chụp suối yến mùa hoa súng, nhanh quyết đi không tí là không kịp vì hoa súng nó cụp lại đấy, bla..bla…”


Nói thêm chút mùa hoa súng ở suối yến


Hoa súng chỉ qua 10h sáng là sẽ cụp lại không còn đẹp nữa vậy nên các bạn nên đi sớm, trừ thời gian đi đường hãy trừ thêm khoảng 1 tiếng đi đò vào suối và các chuẩn bị khác. Điều này rất quan trọng vì đến muộn như mình thì ảnh xấu lắm từ hoa cho tới ánh sáng gắt và gần như thẳng đỉnh đầu giống như ảnh mình dưới đó!


Phải biết cách mặc cả


Hãy mặc cả thuyền đò xuống 300.000đ vì đó là giá chung và ko đặt thêm gì khác, hãy nói với họ vào đó tự lo không thì chỉ chụp trên cầu tre và ko lên thuyền, nên dứt khoát và mạnh mẽ vì chỉ cần bạn do dự thôi là 6, 7 chị em bu lại “bật đài” cho bạn nghe không mở đc lời luôn! Nhanh chóng, cẩn thận lên thuyền đò và ngồi ngắm cảnh hít thở cho đã đời đi, thuyền đi và cũng mất tới 30phút cơ!

Thuyền rất lớn nên có thể đi 6 người vô tư, đừng dại mà lấy 2 thuyền nhé! 1 lát sau, hãy nhẹ nhàng khéo léo nói chuyện với thuyền đò, dù bạn không nói thì họ cũng mở lời thôi, làm ăn mà!


Nói với họ, sắp xếp cho thuyền tre và hoa súng trên thuyềnVới giá tốt cho mình, tất nhiên hãy mặc cả nữa nhé! Như mình thì
- Thuyền tre đầy hoa chỉ mất 200.000đ
- Có lấy thêm 1 bó đẹp đẹp mẫu ôm nữa 100.000đ ,
- Tiền vé vào thì tất nhiên mất rồi mỗi người cả nháy là 50.000đ .

TIết kiệm chi phí Vậy là mình tiết kiệm được so với bên ngoài là 600.000đ trong đó mặc cả bớt 100.000đ tiền đò vào và thuyền tre hoa chỉ mất 200.000đ thay vì 700.000đ như mời gọi ban đầu rồi - 1 khoản khá lớn phải không!


Phải nói thêm, bên trong đầm súng là những người trồng và chăm sóc để làm dịch vụ cho các bạn mùa hoa súng suối yến.


Hình như có 3 hay 4 đầm gì đó, tùy quan hệ mà lái đò sẽ chở bạn vào bãi nào, nhưng nói chung các bãi đều đẹp và có dịch vụ ăn uống cả! Cảm nhận riêng của mình thì con người ở trong đầm họ cũng hiền lành, chất phác ăn uống thì cũng ok!

Mì tôm trứng rán có rau cải trồng tại vườn là 25.000đ, bò húc 15.000đ, cá quả 1,5kg nướng 400.000đ 1 con có cả rau và bún!Kết luậnĐể chắc chắn, các bạn khi sử dụng dịch vụ trong này nên tìm hiểu thêm và kĩ hơn để phòng thân nhé! Trong bãi có chỗ ngồi ăn uống, thay đồ, nhà vệ sinh hơi sơ sài chút! Việc còn lại là chụp ảnh hoa súng ở suối yến thôi, hãy khéo léo với người chở nháy để họ thật nhiệt tình giúp bạn có những góc đẹp nhất!

Đừng quên “cảm ơn” họ chút chút vì mình thấy họ cũng vất vả và nhiệt tình! Bài viết dài quá rồi, muốn biết thêm thì liên hệ trực tiếp mình nhé! Còn nữa, những gì mình nói là trải nghiệm riêng thôi, có thể có những điều chưa đến nỗi thế hoặc chưa chính xác, nhưng dám khẳng định mình nói sự thật những gì mình thấy hoa súng suối yến chùa hương!

Đừng quên xin liên hệ của lái đò và người trồng hoa suối yến chùa hương mùa hoa súng để những lần sau liên hệ trước nhé (liện hệ trước sẽ có nhiều thuận lợi hơn nữa nhé, họ sẽ nói cho bạn biết thôi)! Mình thì cũng có 2 sđt đây rồi, ai cần thì pm mình cho! Cảm ơn đã đọc và chúc các bạn có những bức hình thật đẹp kèm niềm vui khi ko bị “CHẶT CHÉM” tại suối yến chùa hương
Nguồn internet