Loading...
Hotline:
0932 273 274
Đặt hỏi:
 024 2211 8183

Cẩn trọng 7 điều khi trẩy hội Chùa Hương

Lễ hội chùa Hương (Hương Sơn – Mỹ Đức – Hà Nội) là lễ hội kéo dài nhất trong năm, nổi tiếng bởi sự linh thiêng và khung cảnh hữu tình của sông nước.

Đi chùa hương quý khách hãy bỏ túi những kịnh nhgiệm sauHàng năm, hội chùa thu hút hàng triệu lượt khách thăm quan. Đó cũng là dịp để những dịch vụ "cò", "chặt chém", lừa đảo "lên ngôi", nếu không cẩn thận du khách sẽ chịu thiệt.

 

1. Không nên đi theo cò dẫn đò


Một trong những điều đặc biệt của chùa Hương là du khách sẽ được ngồi đò vãn cảnh non nước trên dòng suối Yến trước khi vào tới chùa chính (Thiên Trù). Cò dẫn đò bắt khách không chỉ ở khu vực chùa, mà có thể ở cách xa chùa tới 20km. Đi xe máy, bám theo xe từng đoàn khách và mời đò. Du khách không nên đi theo cò đò, vì giá đò và giá thắng cảnh cũng như tiền bồi dưỡng sẽ bị “chặt chém”.

Du khách có thể mua vé ở cổng hội, hoặc trực tiếp vào khu vực Suối Yến liên hệ với các nhà đò quanh bến.


 

2. Thỏa thuận trước khi lên đò


Để tránh bị tăng tiền, cũng như nhồi nhét thêm người lên đò, du khách nên thỏa thuận rõ ràng số tiền cũng như số lượng khách tối đa ngồi đò. Không ít trường hợp, khách đi theo đoàn (chừng 5 – 7) người, sau khi lên đò vẫn bị dồn thêm khách của đoàn khác.

Ban tổ chức lễ hội quy định giá vé thắng cảnh là 50.000/ người; giá đò 2 lượt đi – về là 35.000/người. Tuy nhiên, hành khách đi đò bắt buộc phải bồi dưỡng thêm cho nhà đò từ 50.000 – 70.000/người.
Chèo kéo, nhồi nhét thêm khách khi tới bến đền Trình.


 

3. Nước uống, đồ ăn


Do đặc thù sông nước núi cao, việc vận chuyển hàng hóa cũng khó khăn, nên giá cả đồ ăn, nước uống ở chùa Hương đắt hơn so với các khu du lịch khác. Du khách nên hỏi giá trước khi ăn hoặc có thể chuẩn bị sẵn đồ ăn nhẹ cũng như nước uống cầm theo.

 

4. Cẩn trọng với thuốc nam chữa bách bệnhNhững bài thuốc nam với lời quảng cáo giá bán hợp lý chữa bách bệnh được bày bán tràn lan dọc đường lên động Hương Tích. Trung bình mỗi gói thuốc có giá 50.000 đồng – chỉ cần uống 3 gói trong 1 tháng là có thể khỏi bệnh. Đa số các bài thuốc này không rõ nguồn gốc cũng như thành phần "Thầy lang" bắt mạch, chẩn bệnh.

 

5. Đỏ đen – chỉ là trò lừa bịp


Mặc dù lực lượng chức năng đã ra quân dẹp bỏ, xong các trò đỏ đen ăn tiền vẫn có đất “dụng võ”. Khách vãn cảnh rất dễ bị thu hút bởi những trò như: “Tôi nhanh tay hay bạn nhanh mắt – đoán chẵn lẻ”, “Chiếc nón kỳ diệu”, “Tôm – Cua - Cá” vì lợi nhiều mà lại dễ ăn.

Tuy nhiên, trên thực tế, người "cầm cái" đã móc nối với những cò mồi xung quanh để đặt tiền to và trúng lớn để lôi kéo du khách. Khách thấy lợi đặt theo và mất tiền oan. Đã có không ít du khách dở khóc dở mếu vì mất hết tiền vào những trò đỏ đen bịt bợm này.


 

6. Mặc cả giá trước khi mua đồDu khách nên mặc cả trước khi sử dụng dịch vụ cũng như ăn uống, mua đồ lưu niệm. Giá cho một tủ gửi đồ, một chiếu nghỉ dao động từ 25.000 – 40.000 đồng. Gọi đồ ăn trong các nhà hàng thì nên gọi theo suất, chẳng hạn như: 1 đĩa bò xào 100.000 cho 2 người ăn... Tránh trường hợp ăn rồi, nhà hàng hét giá trên trời – không trả không xong.

 

7. Tỉnh táo với... đặc sản


Chùa Hương có khá nhiều đặc sản cho du khách mang về làm quà như: rau sắng, mơ rừng, bánh củ mài, chè lam... Nhưng không phải mặt hàng nào được bày bán cũng là hàng chính hãng. Du khách khi mua đồ cần chú ý kiểm tra rõ tên sản phẩm, cơ sở sản xuất. Thậm chí với những mặt hàng bánh kẹo đóng hộp, nên mở hộp ra để kiểm tra, tránh “hộp rỗng kêu to”.

Để mua đặc sản đúng và chuẩn tại chùa Hương vui lòng tham khảo ĐƯỜNG LINK này.
 
(Nguồn: aFamily)

Để được tư vấn liên hệ: 0913356679 | email: hanhhuongtinthanh@gmail.com